Tập Huấn Hướng dẫn kỹ thuật chế biến nước mắm ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời kết hợp gia nhiệt bổ sung và náo đảo tự động cho người dân Thi trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Theo nội dung chương trình Dự Án : “Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời và hệ thống náo đảo tự động trong sản xuất nước mắm truyền thống tại tỉnh Nam Định” Trong hai ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2024, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Công ty TNHH nước mắm Lâm Bão tại xã thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Đinh tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến nước mắm truyền thống ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời kết hợp gia nhiệt bổ sung và náo đảo tự động cho gần 100 lượt người dân.


KS Nguyễn Chính Trường hướng dẫn quy trình chế biến nước mắm Truyền Thống ứng dụng ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trờ  kết hợp gia nhiệt bổ sung và náo đảo tự động.


Chuyển giao công nghệ và lắp đặt hệ thống chế biến nước mắm
 tại Công ty TNHH nước mắm Lâm Bão

Từ năm 2022 đến năm 2024 Trung tâm Ứng dụng khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển giao, lắp đặt và hướng dẫn vận hành đi vào sử dụng có hiệu quả cho Công ty TNHH nước mắm Lâm Bão 3 hệ thống thiết bị công nghệ với t công suất 180.000 lít nước mắm/năm.

Tại cuộc tập huấn Ông: Lâm Văn Giang (Giám đốc công ty THHH nước mắm Lâm Bão) đã trao đổi với người dân: Công nghệ năng lượng mặt trời kết hợp hệ thống náo đảo tự động về bản chất là quy trình làm nước mắm truyền thống, nhưng giúp cho việc lên men và thủy phân cá triệt để hơn, nước mắm nhanh chín hơn, quy trình chế biến khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hạn chế bất lợi của thời tiết trong quá trình chế biến.

Với công nghệ này giúp rút ngắn thời gian chín của nước mắm xuống còn khoảng 8 tháng (so với 1,5 năm của phương pháp truyền thống), Hệ thống cấp nhiệt có tính ổn định cao, giảm chi phí nhân công, hạn chế tối đa tác động đến môi trường, tiết kiệm diện tích sản xuất, đặc biệt có thể muối được mắm ngay trong mùa mưa lạnh, chất lượng nước mắm tăng do quá trình lên men triệt để nên hàm lượng đạm a.min cao, hương vị thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917554678

Chat With Me on Zalo