TÂM ANH BAKERY

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, chàng thanh niên Phan Văn Đô (1985) đã sớm nuôi dưỡng cho mình ước mơ sau này sẽ trở thành một người cán bộ nhà nước mẫn cán. Nhưng sau 04 năm theo học đại học với ngành công nghệ thông tin, 03 năm ngược xuôi tìm kiếm cơ hội, cuối cùng Phan Văn Đô đã quyết định tạo một bước ngoặt lớn cho cuộc đời mình, đó là cưới vợ và về quê hương lập nghiệp. Vợ anh là chị Đỗ Thị Thu Hiền, người Hà Nội, là bạn cùng khóa nhưng theo học chuyên ngành thương mại.

            Ở cái đất Lộc Hà vừa , thiên tai khắc nghiệt, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và kinh doanh nhỏ, lẻ nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc đặt được một chiếc bánh kem ngay tại địa bàn Lộc Hà để tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi, lễ tết cũng không dễ dàng. Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường, hai vợ chồng Đô – Hiền quyết định bỏ công ra Bắc để học cho được các kỹ thuật sản xuất bánh kem, bánh ngọt về phục vụ tại địa phương. Với số vốn huy động được, chỉ sau 04 năm ra đời, hiệu bánh ngọt mang thương hiệu Tâm Anh bakery đã đi vào hoạt động ổn định và làm ăn có hiệu quả. Hiện trên địa bàn huyện Lộc Hà, vợ chồng Phan Văn Đô đã có 02 cơ sở sản xuất bánh gồm: cơ sở I nằm ngay trên trục đường tỉnh lộ 9 thuộc thị tứ Thạch Châu, còn cơ sở II nằm trên đường tỉnh lộ 7, gần ngã tư xã Ích Hậu. Từ nguồn doanh thu trên 2 tỷ đồng, mỗi năm cơ sở đã giúp giải quyết công ăn việc làm cho 07 lao động thường xuyên với mức lương từ 04 triệu đồng trở lên. Chị Nguyễn Thị Tình – nhân viên bán hàng tại cơ sở I ở Thạch Châu cho biết: Năm nay là năm thứ 4 em làm việc tại đây. Vừa được làm gần nhà, vừa có mức lương cũng khá (5 triệu đồng/tháng), ngoài ra còn được doanh nghiệp hỗ trợ đóng nộp BHYT, BHXH, có thưởng khi lễ tết nên bản thân thấy rất tốt và yên tâm khi làm việc ở đây.            Nhờ chịu thương chịu khó, lại biết đầu tư máy móc và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật làm bánh hiện đại, càng ngày thương hiệu bánh ngọt Tâm Anh bakery càng được nhiều người dân tìm đến mua hàng. Không chỉ có mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân địa phương, bánh ở đây cũng có khá nhiều chủng loại bánh như: Bánh kem sinh nhật, bánh quy, bánh bông lan, bánh ngọt pháp, bánh rán, bánh Trung thu…. Đặc biệt, bằng các sản phẩm bánh ngọt được làm nguồn nguyên liệu tốt, đảm bảo vệ sinh ATTP, không sử dụng chất phụ gia, đã có 12 trường học trên địa bàn huyện chuyên đặt cung cấp bánh quà chiều cho học sinh ăn bán trú.

            Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Văn Đô – chủ cơ sở sản xuất bánh ngọt Tâm Anh cho biết: Thông qua việc đặt tên thương hiệu là Tâm Anh, sẽ luôn nhắc nhở vợ chồng em trên con đường sản xuất kinh doanh của mình, ngoài mục đích để có thu nhập tốt, đòi hỏi bản thân luôn phải giữ Tâm trong sáng và phải có tầm.

Dù là những sản phẩm được nhào nặn từ các loại nguyên liệu ngũ cốc được sản xuất ngay trên chính quê hương, hay trong các thành phẩm được chế biến đậm mùi hương thơm ngon khi sử dụng các loại sữa, bột mỳ nhập ngoại, được người thợ bánh lựa chọn để sử dụng thành những bí quyết riêng trong quá trình sản xuất, nhưng với đôi vợ chồng doanh nghiệp trẻ Phan Văn Đô – Đỗ Thị Thu Hiền, sẽ không ngừng nổ lực để vươn lên, bằng tài năng và tâm huyết của người con quê hương, ngày càng có thêm nhiều sản phẩm chất lượng để góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, cùng chung tay xây dựng Lộc Hà ngày càng vững mạnh. Và việc được trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh, được huyện Lộc Hà lựa chọn để xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP chính là niềm vinh dự và động lực lớn lao giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Trâm Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *