Nấm Quang Trung

Thực phẩm sạch vì tương lai của bạn!

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Bình An (Lộc Hà – Hà Tĩnh) anh Lê Trọng Hải luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách thoát nghèo, làm một cái gì đó để giúp người dân nơi đây. Sau khi tham gia khóa học làm nấm do Sở Khoa học & Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức anh mạnh dạn thành lập Hợp tác xã Nấm Quang Trung.Nấm sò (nấm bào ngư trắng) có đặc điểm dinh dưỡng là chứa nhiều đạm, ít mỡ, ít ca lo. Đặc biệt với hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, Nấm sò hoàn toàn có thể thay thế lượng đạm từ thịt, cá… có nguồn gốc từ động vật. Do đó, nấm sò còn được gọi là “thịt chay”, “thịt sạch” khi được sử dụng như nguồn cung cấp protein chủ yếu qua các bữa ăn.Nguồn nguyên liệu trồng nấm được sử dụng chủ yếu là rơm rạ, thân lõi ngô, bột cám được thu mua tại các hộ dân trên địa bàn xã Bình An, được bao ủ sau đó ra từng bịch phôi, hấp thanh trùng và cấy giống, sau khi ra bịch phôi sử dụng lò hấp bằng than.Để nấm luôn được duy trì độ ẩm, tránh bị hư hại Hợp tác xã đã sử dụng hệ thống phun sương và khu nhà trồng nấm được che lưới, mái tạo nhiệt ổn định.Nấm sò Quang Trung được sản xuất hoàn toàn theo phương thức hữu cơ, tạo ra sản phẩm sạch và an toàn, thu hái và bán ngay ra thị trường mà không cần qua công đoạn sơ chế nào. Nấm sò được sử dụng trong ăn lẩu, hoặc chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo… Với mong muốn mang đến sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Nấm sò Quang Trung cam kết là loại thực phẩm sạch, không sử dụng hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *